Đại gia Dubai và Bitextco đầu tư KDT Bình Quới Thanh Đa

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3627 | Cật nhập lần cuối: 12/4/2015 9:59:55 AM | RSS


Liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC vừa được UBND TPHCM chỉ định là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa, theo quyết định mới đây của UBND TPHCM.

khu do thi binh quoi thanh da


Theo đó, liên danh nhà đầu tư sẽ xây dựng khu đô thị mới này theo các tiêu chí đô thị sinh thái hiện đại, với hệ thống hạ tầng xã hội - kỹ thuật đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, nằm trong tổng thể không gian công viên sinh thái, cảnh quan thiên nhiên. Tổng diện tích dự án khoảng 427 ha gồm toàn bộ phường 28, quận Bình Thạnh, vốn đầu tư trên 30 nghìn tỉ đồng.

Tổng mức đầu tư trên chỉ bao gồm chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chính của toàn bộ dự án và chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thực hiện thu hồi đất để thực hiện dự án. Thời gian thực hiện dự án trong 50 năm kể từ ngày ký kết hợp đồng.

Trong đó, giai đoạn 1 (từ 2016 – 2020) xây dựng phương án và hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng các công trình kỹ thuật chính. Giai đoạn 2 (từ 2021 - 2025), thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật và các khu vực chức năng của dự án. Giai đoạn 3 (từ năm 2026 đến 2030) hoàn thành đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại của dự án.

Theo một đại diện của tập đoàn Bitexco, hiện đơn vị này đang tích cực phối hợp cùng các cấp chính quyền trong việc xây dựng phương án đền bù giải tỏa, tái định cư. Song song đó, Bitexco cũng đang có chiến lược kêu gọi hợp tác đầu tư khu đô thị này với nhiều tập đoàn BĐS hàng đầu trong và ngoài nước.

Được biết, Emaar Properties PJS hiện là tập đoàn BĐS hàng đầu của Dubai, được thành lập vào năm 1997 chuyên đầu tư các dự án BĐS quy mô lớn, trung tâm thương mại, nghỉ dưỡng... tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tập đoàn này cho đến nay đã đầu tư xây dựng hơn 37.000 đơn vị nhà ở tại Dubai với các thương hiệu nổi tiếng như Arabian Ranches, Emirates Living, Dubai Marina, các dự án nổi tiếng như Buri Khalifa (dự án cao nhất thế giới), The Dubai Mall (trung tâm thương mại và giải trí lớn nhất thế giới) và The Dubai Fountain có tổng diện tích gần 300ha.

Tổng tài sản của tập đoàn này hiện nay khoảng 17 tỷ USD, sở hữu quỹ đất khá lớn tại nhiều nước trên thế giới, chiếm khoảng 232 triệu m2 và 12 khu nghỉ dưỡng hiện đại với hơn 19.000 phòng. Tập đoàn Emaar cũng đang hoạt động trong lĩnh vực BĐS tại khu vực Trung Đông, Bắc Phi, Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ.


Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ